Tin Mừng Phục Sinh Từ Đức Quốc

20/04/2012 § Leave a comment

Con là Maria Lâm Thùy Trúc Linh đang ở bên Đức. Tháng 11-2011 về thăm gia đình và chữa bệnh hiếm muộn, con được người chị dâu dẫn đến cầu nguyện Lòng Thương Xót Chúa tại nhà thờ Chí Hòa. Con dự lễ tại nhà thờ Chí Hòa được 3 lần và dự 2 thánh lễ cha làm tại nhà thờ Xóm Chiếu (là giáo xứ của con). Con vui lắm cha ơi!

Gia đình nội ngoại của con đều là đạo gốc. Con được mẹ cho đi học giáo lý từ nhỏ, từ rửa tội, đến rước lễ lần đầu, thêm sức, bao đồng… Khi qua Đức năm 12 tuổi, con cũng theo ba mẹ đến nhà thờ, nhưng trong đầu con rỗng tuếch. Con không có khái niệm gì về Chúa và cũng không tin Chúa. Thú thật, hồi nhỏ ở Việt Nam con đi học giáo lý chỉ cho vui mà thôi, vì ở đó có nhiều bạn bè, có nhiều trò chơi. Đến năm 17 tuổi, mẹ cho con đi học giáo lý lên làm huynh trưởng, con chỉ đi vui chơi là chính chứ học về Chúa thì không có.

Khi qua bên Đức, cứ 2 tuần hay 1 tháng có cha Việt Nam về thành phố con làm lễ thì con cũng đi cho vui. Khi lấy chồng là người ngoại đạo, ai cũng kêu chồng con vào đạo, nhưng con một mực từ chối vì nghĩ nếu chồng con vào đạo trở nên ngoan đạo, luôn đi lễ nhà thờ thì nên cho chồng con theo, chứ con còn lười đi nhà thờ thì ai kéo chồng con đi lễ được, mắc công có lỗi với Chúa lắm. Nói thiệt thì xấu hổ với cha, chứ con bỏ đạo lâu quá rồi, bây giờ con chỉ thuộc mỗi kinh Lạy Cha, Kính Mừng và Sáng Danh thôi.

Con lấy chồng được 3 năm mà vẫn chưa có con. Mẹ con mỗi ngày đều lần chuỗi Mân Côi và chuỗi Lòng Thương Xót cầu nguyện cho con có thai. Mẹ kêu con cùng cầu nguyện, nhưng lúc đó con nói với mẹ là mẹ rảnh thì cầu cho con, chứ con không có thời gian. Với lại mẹ cầu mà Chúa ban ơn thì con tin, chứ con thấy sao sao ấy, nên con không có tin!

Khi con về VN chữa bệnh, chị dâu kêu con đến nhà thờ Chí Hòa cầu nguyện. Thú thật thì lúc đó con cũng chưa tin vào Chúa đâu. Con đến đó để cha làm phép nước và mang về cho người nhà con uống thôi vì cả nhà con con ai cũng tin vào Chúa, trừ con ra!

Nhưng khi đến nhà thờ Chí Hòa con thấy rất là đông và con cũng cố chen vào được trong nhà thờ. Khi nhìn thấy mọi người cùng nhau đọc kinh cầu nguyện sốt sắng quá, tự nhiên con thấy trong người mình sao sao ấy. Niềm tin đã bắt đầu nhen nhúm trong con sau bao năm nguội lạnh. Con vừa mổ nội soi tử cung được 1 tuần, vẫn còn đau, nhưng không hiểu sao khi chen vào trong nhà thờ, người này người kia đụng con mạnh lắm mà con không bị đau.

Đến khi vào trong nhà thờ con cũng xin Đức Mẹ 2 điều. Lúc đó con xin thử thôi, chứ con nghĩ chắc không được đâu! Thứ nhất, con xin Đức Mẹ cho con đổi vé máy bay lại đến ngày 25/12 bay về Đức thay vì ngày 11/12. Trước đó 1 tuần con có gọi để đổi vé, nhưng họ không cho đổi, chỉ có hủy vé và mua vé mới. Lúc đó con xin Mẹ nếu mà con đổi được vé đến 25/12 để ở lại VN thêm 2 tuần nữa thì con sẽ đi nhà thờ Chí Hòa mỗi ngày thứ năm. Đức Mẹ chấp nhận lời cầu xin của con. Trong ngày đó, chồng con gọi cho con là vé đã đổi được, yên tâm ở lại chơi đến hết Giáng Sinh.

Thứ hai, sau khi con rước lễ và uống nước thánh mà cha đã làm phép, con xin Đức Mẹ cho cổ họng con đừng đau nữa vì khi con mổ người ta đưa ống dẫn hơi vào cổ họng, bị trầy xước đau đến 1 tuần mà vẫn chưa hết. Ngay sau đó, cổ họng con bớt đau. Ngày thứ sáu tuần thứ 2 trong tháng, cha làm lễ Lòng Thương Xót Chúa lần đầu tiên tại nhà thờ Xóm Chiếu, con đã thông báo cho tất cả người nhà con là có cha Long về làm lễ tại nhà thờ mình, mọi người trong nhà con đều đi lễ hôm đó. Lần này con cũng xin Đức Mẹ cho con hết đau cổ họng. Thật kỳ diệu, cổ họng con đã trở lại bình thường. Con có thể la hét và ăn uống bình thường. Con mừng lắm.

Và từ đó con đã tin vào quyền năng của lòng thương xót Chúa qua lời bầu cử của Đức Mẹ. Từ lúc con bắt đầu tin vào Chúa, cả nhà con vui lắm, như tìm được đứa con ngỗ nghịch lạc lối về nhà. Nhà của con ai cũng
mong, nhất là bà nội con giờ đã 83 tuổi rồi, đi lại khó khăn nhưng cứ mong đến thứ sáu tuần thứ 2 và Chúa Nhật của tuần thứ 3 mỗi tháng cha về giáo xứ Xóm Chiếu để mà đi tham dự thánh lễ nghe cha giảng.

Riêng bản thân con bây giờ đang ở bên Đức, mỗi 3 giờ chiều con lần hạt Mân Côi và chuỗi Lòng Thương Xót Chúa. Con học lại những kinh ngày xưa con đã không thuộc. Xin cha và cộng đoàn cầu nguyện cho con vững lòng tin vào Thiên Chúa.

Tập san Nhờ Mẹ Đến Với Chúa, tháng 4/2012

Download

Advertisements

Tagged: , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

What’s this?

You are currently reading Tin Mừng Phục Sinh Từ Đức Quốc at Jesus, I Trust In You.

meta

%d bloggers like this: