Mùa Chay Cho Kẻ Lầm Đường – GX Tam Thái – Xuân Lộc

11/04/2012 § Leave a comment

Con là Giuse Bùi Đức Nhuận, 50 tuổi, thuộc xứ Tam Thái, Ngã Ba Ông Đồn, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai.  Con không biết dùng lời chi tạ ơn Chúa cho xứng với ơn lành Chúa ban cho con, mặc dù con thật là một đứa con tội lỗi. Suốt 36 năm qua, con cứ mải mê đắm đuối vào việc làm ăn cơm áo gạo tiền, lang thang rày đây mai đó xao lãng việc đạo nghĩa, một năm đi lễ vài ba lần và 10 năm mới có dịp xưng tội một lần. 

Nhưng một lần được Chúa sờ chạm vào con, đã làm con thay đổi. Một lần Chúa thương nhắc nhở đã làm con tỉnh ngộ. Tháng 2/ 2011, con vào bệnh viện Chợ Rẫy để mổ khối u trong xương hàm mặt. Vào sáng ngày Chúa Nhật, không có bác sĩ, con bị sốc thuốc, con mới nhớ đến Chúa và cầu xin Chúa cứu chữa con, đừng để con phải ra đi đột ngột như thế này. Y tá đo huyết áp không được, nhịp tim rối loạn đo cũng không được điện tim. Mọi người đều nghĩ rằng con sẽ chết, nhưng thật là lạ lùng, con được cứu sống giữa sự ngỡ ngàng ngạc nhiên của mọi người.

Vài tháng sau, bệnh tái phát, con nhập viện Răng Hàm Mặt Trung Uơng ở quận 5 mổ lại lấy ra một khối u 3x5cm. Nhưng rồi chỉ 1 tháng sau, từ chân răng của con có một lỗ ăn thông với vết mổ khối u, máu mủ chẩy ra rất nhiều, càng ngày càng hôi thối. Con đi khám chữa trị nhiều bác sĩ nhưng không có kết quả khiến con rất hoang mang lo sợ. Có người em ở Dầu Tiếng giới thiệu cho con đi đến nhà thờ giáo xứ Chí Hòa xin cha và cộng đoàn cầu nguyện giúp. Em nói rất nhiều người đến đây cầu xin đã được ơn chữa lành phần hồn phần xác rất tuyệt vời. Nghe lời em, ngày hôm sau là thứ năm con đến nhà thờ Chí Hòa một lần xem cho biết và rồi được ơn Chúa thương, con bị cuốn hút lúc nào không hay.

Tại đây, khi nghe những lời cha giảng con như người bừng tỉnh cơn mê. Những lời của cha như cơn mưa rào tưới vào mảnh đất tâm hồn chai đá bao năm đã khô cằn của con. Con nhận ra mình thật không phải, thật có lỗi với Chúa. Con ăn năn hối lỗi tìm về giao hòa với Chúa và với mọi người. Thứ năm nào con cũng đến để cầu nguyện, tham dự thánh lễ, để được Chúa xót thương và để nghe cha giảng, nhận được Nước Thánh xong là con phải tranh thủ ra về ngay vì nhà con ở xa cả hơn 100 cây số.

Thế nhưng có một ngày, khi nhận Nước Thánh xong con không muốn về mà ở lại cầu nguyện và con nhìn thấy cha đang đặt tay chúc lành cho nhiều người trong nhà thờ nên con vào ngồi chờ cho đến cuối để gặp cha.  Con xin cha cầu nguyện cho  con và cha còn làm Dấu Thánh ban phép lành trên túi thuốc con mang theo rồi đặt tay lên đầu chúc lành cho con nữa. Hôm sau thứ sáu, con đi tái khám, y tá rửa vết thương thì
thấy máu mủ ra rất ít, đầu con nhẹ hẳn không còn buốt nhức nữa. Đầu tuần thứ hai con đi tái khám lại, sau khi rửa vết thương, bác sĩ nói vết thương đã lành, con không cần phải lên tái khám nữa.

Thật là diệu kỳ! Vết thương khối u làm con tốn không biết bao nhiêu công sức tiền bạc đi lên đi xuống tái khám nhiều lần nhiều nơi, hao tổn tâm trí lo lắng sợ hãi ngày đêm đến mất ăn mất ngủ, vậy mà khi Chúa ra tay thật sao quá nhẹ nhàng êm ái. Giờ đây con như biến thành một con người khác, hoàn toàn đổi mới khi được Chúa ra tay cứu chữa cả phần hồn lẫn phần xác của con. Niềm vui lớn nhất của con là trong mấy tháng qua là con đã siêng năng xưng tội rước lễ, được kết hiệp với Thánh Thể Chúa nhiều hơn trong những thánh lễ thường ngày sau 36 năm làm đứa con hoang đàng.

Để tạ ơn Chúa, con mua những CD “20 Bài Giảng” “ Bay đi những cánh chim xanh” “Lời nguyện từ trái tim”, và tập san “Nhờ Mẹ đến với Chúa” rồi ghi số điện thoại và địa chỉ đem tặng cho mọi người để làm chứng và hướng dẫn mọi người đến với lòng thương xót của Chúa và làm việc bác ái san sẻ với những người khó khăn thiếu thốn. Cám ơn cha và cộng đoàn đã giúp lời cầu nguyện cho con.

Tập san Nhờ Mẹ Đến Với Chúa tháng 03/2012

Advertisements

Tagged: , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

What’s this?

You are currently reading Mùa Chay Cho Kẻ Lầm Đường – GX Tam Thái – Xuân Lộc at Jesus, I Trust In You.

meta

%d bloggers like this: