Chứng Nhân Lòng Thương Xót Chúa Và Mẹ

10/04/2012 § 1 Comment

1- Nhờ ơn Mẹ mà hôm nay chồng con đã đến với giờ thương xót này. Con xin Mẹ cầu thay nguyện giúp cho con. Hôm nay là lần đầu tiên chồng con đi tham dự giờ cầu nguyện và thánh lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa mỗi chiều thứ năm tại Chí Hòa. Con xin Mẹ soi sáng cho chồng con mở lòng mở trí để đón nhận lòng thương xót của Chúa, hiểu lời Chúa hơn và tích cực đến với Lòng Thương Xót của Chúa. Con cám ơn Mẹ.

Con nguyện xin Chúa đổ tràn đầy Thánh Thần xuống cho cha linh hướng để lời chia sẻ của cha được đầy Thần Khí của Chúa, qua đó chúng con cũng được hấp thụ đầy tình yêu của Chúa.

Con dâng lên Chúa một chút hy sinh nhỏ mọn của gia đình con để chia sẻ cho những người nghèo, hoàn cảnh khó khăn. (Một người mẹ, Giáo xứ Ban Mê).

2- Con là người ngoại đạo, nay con xin làm chứng cho Lòng Thương Xót Chúa và Đức Mẹ

Gia đình con rất nghèo, hai mẹ con phải đi làm thuê cho một gia đình Công Giáo. Con của con mắc đủ thứ bệnh, không có tiền để đi khám bác sĩ, chỉ ra tiệm thuốc mua uống cho rẻ, bệnh chỉ bớt thôi.

Một ngày nọ cô chủ của con nói : “Em thấy chị cứ mua thuốc hoài mà bệnh của cháu không khỏi. Hay là chị ra nhà thờ cầu nguyện với Đức Mẹ đi!” Nghe lời chị, con quyết định đi cầu xin Đức Mẹ, dù con ngoại đạo. Thế là con của con hết bệnh. Con mừng lắm, hai mẹ con ra tạ ơn Đức Mẹ. Con có hứa là khi nào mẹ của con qua đời thì con xin theo Đạo. Thế nhưng con của con thì sau vài tháng lại nói với con là muốn xin theo Đạo. Con rất ngạc nhiên, nói với cháu : “Con à! Đi theo Đạo khó lắm. Con phải theo cho đến hết cuộc đời mình. Con có chịu không ?” Cháu đồng ý. Con đến nhà thờ xin cho cháu học giáo lý.

Đến nay cháu đã chính thức là người có Đạo. Khi bà ngoại của cháu qua đời. Con rất phân vân không biết phải làm sao mà trở lại Đạo được? Một ngày nọ, mẹ của cô chủ con nói: “Cô có muốn trở lại Đạo không tôi xin cho?” Con rất mừng, đồng ý ngay. Thế là bà cụ già, chân thì đau, đội trời mưa đến nhà thờ xin cho con học giáo lý dự tòng. Con học đã được hai tháng rồi. Con rất mừng vì không thất hứa với Chúa.

Thế rồi cô chủ rủ con đi cầu nguyện Lòng Thương Xót Chúa ở Chí Hoà. Con cũng đi thử cho biết. Sau mấy lần tham dự, con thấy vui mà còn thích nữa. Con thấy mọi người ở đây cầu nguyện rất nghiêm trang sốt sắng trong bầu khí vui tươi thánh thiện. Có nhiều chứng nhân của Lòng Thương Xót Chúa, vàø con cũng là một trong những chứng nhân đó, vì con đã được chữa khỏi bệnh, bệnh phần xác, bệnh phần hồn. Hai mẹ con chúng con đã cảm nhận được rất nhiều ơn của Chúa qua lời bầu cử của Đức Mẹ. Con xin tạ ơn. (Một người giúp việc ngoại đạo).

3- Lạy Mẹ, con nghe nói về nhà thờ Chí Hoà rất nhiều. Con ao ước được đến đó một lần, nhưng con là người đi giúp việc cho chủ, mỗi lần đi đâu thật là khó, phải xin họ nhiều lần mà họ vẫn không muốn cho đi. Con ước gì được đến nhà thờ Chí Hoà để xin Chúa thương xót cất bớt gánh nặng, bởi vì trên vai con bao nặng nhọc chỉ mình con mang. Mẹ đã nhận lời con xin. Một  ngày thứ năm nọ, con đã năn nỉ và xin phép chủ cho đi. Họ đồng ý, nhưng dặn con phải về sớm để nấu cơm và cho em bé ăn. Con đi cầu nguyện lúc 12 giờ khi chủ đang ngủ trưa. Theo sự chỉ dẫn của một chị Công Giáo ở cùng chung cư, con đi xe buýt tới nhà thờ Chí Hoà. Khi  đến đó mới gần 1 giờ trưa mà nhà thờ đã đông nghẹt người, cả trong lẫn ngoài. Con vẫn cố chen lên ở gần cung thánh để được nhìn thấy Chúa và Mẹ rõ hơn.

Khi chưa đến đây, con nghĩ có lẽ chỉ có con là người ao ước được Chúa cứu nhất, thế nhưng khi đến rồi, con mới thấy hàng trăm ngàn người cũng ao ước như con. Rất tiếc, con chỉ cầu nguyện cùng cộng đoàn được hết năm chục kinh là phải trở về. Con muốn ở lại tham dự thánh lễ và nghe cha giảng, con không muốn về một chút nào, nhưng con phải về nếu không sẽ mất việc. Khi chen chân ra khỏi cổng nhà thờ, quay đầu nhìn lại, con vẫn thấy từng lớp người lũ lượt đến nhà thờ. Nhìn họ mà con thèm khát. Ước gì mình được tự do và có thì giờ. Uớc gì mình đừng quá khổ. Ước gì con gặp được một Gia Đình Công Giáo thuê con giúp việc, cho phép con thỉnh thoảng đến đây gặp Chúa và Mẹ.

Lạy Chúa, lạy Mẹ, xin thương xót con. Xin giang tay nâng đỡ cho con gặp được một gia đình thuê con làm, họ biết thương người để con đỡ vất vả, vì trên đôi vai con còn phải nuôi ba đứa con ăn học. Tha phương cầu thực nơi đất khách quê người, bao nhiêu cái Tết rồi, con không được về sum họp với các con. Vì nếu về thì ra tết không có tiền đóng tiền ăn tiền học cho 3 đứa con. Con ao ước Tết này được về sum họp với các con vì đã 9 năm nay, ba mẹ con không được ăn Tết với nhau rồi. Con tín thác mọi sự trong tay Chúa. Và một điều cuối cùng, xin Chúa và Mẹ cho con có được sự kiên nhẫn, bằng lòng chịu khó, vì con hay phàn nàn lắm. Con xin chào Chúa và Mẹ.

(Người giúp vic chung cư An Lc Gò Vp).

Tập san – Nhờ Mẹ Đến Với Chúa – Tháng 01/2009

Advertisements

§ One Response to Chứng Nhân Lòng Thương Xót Chúa Và Mẹ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

What’s this?

You are currently reading Chứng Nhân Lòng Thương Xót Chúa Và Mẹ at Jesus, I Trust In You.

meta

%d bloggers like this: