40 Ngày Vì Sự Sống

10/04/2012 § Leave a comment

Thư gởi vào ngày thứ 40, Chúa Nhật Lễ Lá 1.4.2012, của Shawn Carney ( địa chỉ Mail trao đổi: shawn@40daysforlife.com ) điều hành viên của chiến dịch 40 Days for Life.

Các bạn rất thân mến,

Ngày thứ 40 trong chuỗi 40 Ngày Vì Sự Sống khiến tôi nhớ tới lời khuyên danh tiếng của Thánh Agustino: “Hãy cầu nguyện như thể mọi sự đều tùy thuộc vào Thiên Chúa, nhưng hãy làm việc như thể mọi cái đều tùy thuộc vào bạn.”

Các bạn đã làm như thế. Những tín hữu tình nguyện tại 258 thành phố đã cầu nguyện, ăn chay, liên kết cộng đồng và canh thức ôn hòa tại những nơi tuyệt vọng nhất trên thế giới.

Lời cầu nguyện của các bạn đã mang đến một điều đặc biệt cho công chúng, đó là HY VỌNG.

Hy vọng chính là điều mà nền công nghiệp hủy diệt Sự Sống sợ hãi nhất.

Hy vọng làm cho những phụ nữ chuẩn bị phá thai thay đổi ý định.

Hy vọng làm cho các nhân viên thực hiện phá thai bỏ việc.

Hy vọng chính là điều biến đổi thế giới.

Điều huyền nhiệm có thể xẩy ra khi các bạn dấn bước trên những vỉa hè để mang tình yêu Chúa Kitô đến cho những nơi tuyệt vọng. Ta không thể thực hiện điều này mà không có Đức Tin, sự can đảm và lòng quảng đại.

Tôi muốn là người đầu tiên nói lên lời cám ơn các bạn vì những nỗ lực trong 40 ngày qua. Lời cầu nguyện của các bạn đã gởi đi một thông điệp rõ ràng nhất.

Tại Auburn Hills, Michigan, anh Seth Peters sau khi biết Tổ Chức Kế Hoạch Gia Đình dự tính xây lên một trung tâm phá thai tại khu vực có nhiều dân cư nghèo, gần khuôn viên một trường đại học, và cũng không xa lắm với một khu ngoại ô của dân giầu ( là những thành phần có nhu cầu phá thai đông nhất ) đã kêu gọi canh thức cầu nguyện. Nhiều người cho rằng điều này chưa cần thiết vì việc xây cất chỉ mới là dự định thôi. Seth không đồng ý: “Nói như thế thì cũng như ta không làm gì sau khi nghe tin dự báo về cơn bão sắp càn quét tàn phá nơi khu nhà ta đang ở.” Sau đó Tổ Chức Kế Hoạch Gia Đình đã dời địa điểm xây cất sang một khu  khác. “Tôi coi đó là một thắng lợi. Chiến dịch của chúng ta là gieo trồng những hạt giống và chấm dứt việc phá thai tại địa phương.”

Còn nhiều việc cần làm và nhiều lời cầu nguyện cần dâng lên. Nhưng với sự trợ giúp của Thiên Chúa chúng ta đang chứng kiến việc khởi sự chấm dứt phá thai. Hôm nay chúng ta hiệp thông với suy niệm của Linh Mục Frank Pavone, chủ tịch quốc gia Các Linh Mục Bảo Vệ Sự Sống:

Thiên Chúa sẽ lau sạch nước mắt họ. Sẽ không còn sự chết; cũng chẳng còn tang tóc, kêu than và đau khổ nữa, vì những điều cũ đã biến mất. Đấng ngự trên ngai phán: “Này đây Ta đổi mới mọi sự.” ( Kh 21, 4 – 5 ).

Mỗi việc chúng ta làm để bảo vệ sự thánh thiêng của Sự Sống đều mang tính tiên tri về ngày “không còn chết chóc nữa”. Mỗi chiến thắng chúng ta đạt được khi ngăn cản một ca phá thai đều là một lời tiên tri về ngày sự chết sẽ bị vĩnh viễn đánh bại. Mỗi một sự toàn thắng của ân sủng trên thế gian khi một người nhận ra giá trị của Sự Sống và có được sức mạnh đón chào Sự Sống, đều là một thể hiện trong lịch sử hiện nay, tương lai tuyệt đối sẽ đến khi mọi điều cũ đã biến mất, và mọi sự sẽ được đổi mới. Những chiến binh Bảo Vệ Sống chúng ta phải hướng tầm nhìn lên Trời và con tim neo chắc vào hy vọng, về ngày mà tất cả sự đen tối sẽ bị khuất phục.

Chính là tương lai phải khuôn đúc lên hiện tại, chính là chiến thắng sau hết mới vẽ lên cục diện của trận đánh, chính là đích đến cuối cùng mới làm nên ý nghĩa cuộc hành trình. Mỗi ngày chúng ta đều được kêu gọi để chiêm ngắm về Nước Trời. Khi chúng ta than khóc, chúng ta nghĩ về ngày mà mọi giọt nước mắt sẽ được lau sạch. Khi chúng ta đối đầu với sức mạnh hủy diệt của cái chết, chúng ta nhìn về ngày sự chết bị đánh bại. Khi chúng ta chống lại phá thai, chúng ta nhìn về ngày chúng ta được vui nghỉ và an bình trong sự khải hoàn chung cuộc của Sự Sống.

Nước Trời là một thực tại rõ ràng như chúng ta đang cảm thấy về cõi đời chúng ta đang sống, và niềm vui của Nước Trời cũng là một thực tại như những đau khổ mà chúng ta đang phải trải qua.

Lạy Cha, Cha là Thiên Chúa của hy vọng. Lời Cha tuôn tràn nơi chúng con viễn cảnh về thế giới sẽ đến khi mọi giọt lệ được lau sạch và sự chết sẽ biến mất. Lạy Cha, Cha biết chúng con cần đến hy vọng đó và cần được củng cố sức mạnh bởi viễn tượng đó. Ta hãy hướng con tim về Trời và siêng năng làm việc nơi cõi đời. Khi ta chiến đấu chống lại nền văn hóa của sự chết, ta bám rễ sâu nơi sự bảo đảm của chiến thắng. Chúng ta cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng ta. Amen.

http://www.40daysforlife.com

Bản dịch của NGUYỄN TRUNG, Ephata số 504

Advertisements

Tagged: ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

What’s this?

You are currently reading 40 Ngày Vì Sự Sống at Jesus, I Trust In You.

meta

%d bloggers like this: