Một gái – hai trai

31/03/2012 § Leave a comment

Con tên là Têrêsa Tuyết ở giáo họ Martin, xứ Tân Phú. Năm 2009 con có thai nhưng trong quá trình mang thai con không biết và đã uống thuốc. Đến lúc đi khám thì bác sĩ nói con có thai đã hơn 2 tháng. Bác sĩ nói vì con uống thuốc nhiều thì sẽ ảnh hưởng trên thai nhi và em bé sinh ra 90% sẽ bị dị tật, và bác sĩ khuyên con nên bỏ em bé (phá thai). Lúc đó con mất bình an, buồn khóc và nhắn tin cho cha thì cha nói con cứ tín thác vào Chúa, cha và cộng đoàn Lòng Thương Xót Chúa sẽ cầu nguyện cho. Con quyết định giữ lại thai. Đúng 5 tháng sau con đi siêu âm, bác sĩ nói em bé hoàn toàn khỏe mạnh, không có vấn đề. Con báo tin vui cho cha và tạ ơn Chúa.

Nhưng Chúa lại thử thách con lần nữa. Vào 07/4/2010, con sanh 1 bé trai mới được 35 tuần. Bé vừa cất tiếng khóc chào đời thì bác sĩ đã bắt cách ly với mẹ vì bị sanh thiếu tháng. Lúc 2 giờ chiều ngày 9/4/2010 bệnh viện chuyển bé qua Nhi Đồng 1 vì bé bị phổi, não, thận ứ nước, và tim có vấn đề. Con lo sợ gọi điện thoại nhờ cha và cộng đoàn cầu nguyện cho bé. Vừa đọc kinh xong, con gọi điện thoại qua Bệnh Viện Nhi Đồng thì bác sĩ cho biết phổi và tim của bé không có vấn đề gì, còn não và thận ngày mai mới có kết quả. Lúc nhập viện vào khoa chuyên sâu sơ sinh thì mọi người nói em bé nào vô khoa này thì ít nhất 2 hoặc 3 tháng mới ra, làm con khóc quá trời và con lại nhắn tin cho cha. Cả đêm con cầu nguyện.

Đến sáng hôm sau bác sĩ xét nghiệm lại và cho biết bé chỉ bị vàng da, não và thận không sao. Con nhắn tin cho cha tạ ơn Chúa. Đúng là nếu hoàn toàn tín thác vào Chúa thì Chúa sẽ ra tay đúng lúc. Con cám ơn cha và cộng đoàn đã cầu nguyện cho con được vững niềm tin vào Chúa. Nếu hồi đó con nghe lời bác sĩ bỏ thai đi thì chắc con sẽ ân hận suốt đời. Bây giờ bé Minh Phúc được 17 tháng tuổi. Đó là hồng ân Chúa cho con. Suốt đời này con tạ ơn Chúa.

Hiện tại gia đình con sống rất bình an hạnh phúc với 3 đứa con. Khi cháu gái đầu lòng được 12 tuổi, vợ chồng con ao ước có được một cháu nữa. Nhờ cha và cộng đoàn cầu nguyện, sau 12 năm, chúng con sinh được bé trai, nay cháu được 4 tuổi. Và bây giờ Chúa ban cho chúng con thêm 1 bé trai 17 tháng. Tất cả là hồng ân từ lòng thương xót Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria và lời cầu nguyện của cha và cộng đoàn. Để có được sự bình an như ngày nay, chúng con cũng đã phải trải qua những giây phút thử thách căng thẳng tưởng chừng như bỏ cuộc. Chỉ có niềm tín thác vào Chúa mới giữ chúng con lướt qua bao sóng gió đến bến bình an.

Tập San Nhờ Mẹ Đến Với Chúa, Tháng 2/2012

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

What’s this?

You are currently reading Một gái – hai trai at Jesus, I Trust In You.

meta

%d bloggers like this: