Mùa chay cho thai nhi

23/03/2012 § Leave a comment

Con là Đaminh Hoàng văn Châu, 31 tuổi và vợ con là Maria Nguyễn thị Thúy, 25 tuổi, ở Củ Chi. Nhờ Mẹ Maria cầu bầu, hiệp với lời nguyện xin của cha và cộng đoàn, Chúa đã ban ơn lành xuống trên chúng con.

Chúng con có một cháu 26 tháng, khi cháu được 1 tuổi thì vợ con mang thai cháu thứ hai. Đến tháng thứ 6 của thai kỳ, vợ con đi khám thai ở bệnh viện Từ Dũ thì bác sĩ bắt đi xét nghiệm máu, không những vợ con mà cả con cũng phải đi xét nghiệm. Mỗi lần xét nghệm thì cả tháng sau mới có kết quả, có kết quả rồi lại xét nghiệm tiếp lần nữa, cứ như vậy. Vợ con xét nghiệm 4 lần còn con thì 3 lần. Bác sĩ nói thai nhi bị bệnh thiếu máu di truyền, người bệnh sẽ phải truyền máu từ khi sinh ra cho đến chết.

Ngày 28/07/2011 bác sĩ chuyển chúng con sang làm xét nghiệm bên Bệnh Viện Huyết Học. Nếu đúng là thai nhi bị di truyền từ mẹ sang thì sẽ chọc ối bỏ thai, còn nếu truyền từ bố sang thì không phải bỏ. Bác sĩ tư vấn cho biết 75% là thai nhi sẽ bị dị dạng khi sinh ra. Vợ chồng con buồn lắm, không hiểu sao con mình lại bị như vậy.

Chị của con ở xứ Bắc Đoàn biết chuyện mới nói chúng con đến nhà thờ Bắc Đoàn xin khấn nhờ cha và cộng đoàn cầu nguyện giúp và chị còn cho con số điện thoại của cha để con gọi điện, nhắn tin cho cha.

Đầu tháng 8-2011, vợ chồng con đi lễ ở nhà thờ Bắc Đoàn. Con viết thư xin khấn nhờ cha và cộng đoàn cầu nguyện cho chúng con và cha đã đặt tay chúc lành cho vợ con và cả thai nhi của con nữa. Chúng con xác định rõ ràng dù bé có ra sao, chúng con cũng chấp nhận, cũng xin vâng chứ không phá bỏ.

Cuối tháng 8, đi lấy kết quả. Tạ ơn Chúa! Thai nhi không bị sao cả.

Người ta thì nội ngoại đầy đủ đề huề, chúng con thì chẳng có ai, chỉ có 2 vợ chồng nương tựa vào nhau. Lấy nhau 3 năm có 2 con, công việc làm ăn lại không thuận lợi nên khi đưa vợ đi sanh con có chút buồn và tủi thân. Cùng vợ vào phòng sanh, nhìn vợ chuyển dạ đau đớn con thương quá chẳng biết làm gì, chỉ biết dâng câu kinh Kính Mừng cầu xin Mẹ Maria đồng hành với vợ con.

Chứng kiến những phút giây vừa kinh hãi vừa tuyệt diệu khi đứa con chào đời, thật là huyền nhiệm và hạnh phúc. Chúa đã ban niềm vui tuyệt vời cho chúng con. Bé của con chào đời cân nặng 3,95kg, trong khi trước đó 10 ngày bác sĩ chẩn đoán bé chỉ có 2,5kg. Bé khỏe và rất lanh. Tạ ơn Chúa! Tuyệt vời thay ơn lành của Chúa trên chúng con. Cám ơn cha và cộng đoàn đã giúp lời nguyện xin cho chúng con.

Con có một anh bạn quen khi đi giao hàng ở Bình Phước. Anh tâm sự với con là bố anh ở quê 55 tuổi bị bệnh động kinh mất trí nhớ. Anh cứ nghĩ rằng bố anh sẽ chẳng bao giờ tỉnh táo lại được. Con kể cho anh nghe ơn lành của chúng con, tặng anh Tập San “Nhờ Mẹ đến với Chúa”, ảnh Lòng Thương Xót Chúa và CD “20 Bài Giảng Lòng Thương Xót”. Con nói với anh rằng nếu anh tin, Chúa sẽ ra tay chữa lành cho bố anh. Rồi con cho anh số điện thoại của cha để anh gọi, nhắn tin xin khấn.

Tết vừa rồi về quê, anh vui mừng gọi điện vào báo tin cho con biết bố anh đã bình phục 90%, đã nhớ lại rất nhiều. Tạ ơn Chúa. Con cầu xin Chúa cho mọi người luôn biết vững lòng tin tưởng vào Chúa trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Kính chúc cha và cộng đoàn luôn mãi sống trong hạnh phúc vui tươi nhờ tín thác nơi Lòng Chúa Xót Thương.

Tập san “Nhờ Mẹ đến với Chúa”, tháng 03/2012

Download PDF

Advertisements

Tagged:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

What’s this?

You are currently reading Mùa chay cho thai nhi at Jesus, I Trust In You.

meta

%d bloggers like this: